Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Số 110 Phố Quán Thánh
Điện thoại: 437163891
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mẫu giáo Hoa Hồng triển khai phương án phòng chống dịch Covid -19 trước khi đón học sinh trở lại

 Trường Mẫu giáo Hoa Hồng triển khai phương án phòng chống dịch bệnh Covid - 19 khi đón trẻ trở lại trường vào ngày 11/05/2020.

 Thực hiện công văn số 1335/SGDĐT-CTTT của Sở giáo dục và Đào tạo, công văn số 653/UBND-VP của Uỷ ban nhân dân Quận Ba Đình ngày 29/4/2020 về việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho trẻ khi đi học trở lại, xử trí các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học. Sáng ngày 4/5/2020 nhà trường tổ chức họp hội đồng sư phạm triển khai phương án phòng chống dịch bệnh Covid - 19 chuẩn bị đón trẻ đến trường.Nhà trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng tổ, nhóm, lớp và cá nhân CBGVNV.Chỉ đạo việc thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp trong thời gian học tạm tại trường trung tâm dạy nghề 23 Nguyễn Trung Trực.

I. VỀ PHÍA NHÀ TRƯỜNG:

- Nhà trường triển khai kế hoạch họp phụ huynh, chỉ đạo các lớp tiến hành họp trực tuyến qua zoom để các bậc phụ huynh nắm được kế hoạch, phối hợp tốt với nhà trường trong việc đưa đón trẻ và công tác chăm sóc giáo dục trẻ tại trường.

- Ngay sau buổi họp, toàn trường tiến hành tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, thực hiện vệ sinh khử khuẩn đồ dùng đồ chơi, chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh sẵn sàng đón trẻ đi.

- Nhà trường trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế phục vụ công tác chống dịch như: nước rửa tay, khẩu trang, nước muối xúc miệng, xà phòng, khăn ướt, máy đo thân nhiệt ,găng tay y tế và danh sách theo dõi thân nhiệt học sinh

- Nhà trường triển khai hoạt động phân vai – sắp xếp bố trí tổ chức giờ ăn - ngủ cho học sinh trong lớp có khoảng cách theo hướng dẫn của phòng giáo dục, ngành y tế và phù hợp với thực tiễn của nhà trường. 

- Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho toàn thể CBGVNV và phụ huynh học sinh tuân thủ các quy định trong phòng chống dịch và hạn chế đi lại nhiều nơi.

- Phối hợp với trung tâm y tế phun khử khuẩn vào 13h30 ngày 6/5/2020 các lớp vfa bếp ăn,môi trường xung quanh.Ngoài ra ,trường trang bị máy phun khử khuẩn 1 tuần/1 lần, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc bằng cloramin, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang…

- Khi phát hiện có học sinh mắc một trong các triệu chứng như sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, nhân viên y tế sẽ cho học sinh vào phòng cách ly, nhà trường khẩn trương thông báo ngay tới trung tâm y tế, UBND phường để tiến hành các bước xử lý dịch tễ theo quy định.

- Nhà trường tiến hành thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường lớp sau giờ học theo quy định. Kiểm tra rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn, xà phòng và các vận dụng phòng dịch cần thiết khác để chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo.

II. VỀ PHÍA PHỤ HUYNH HỌC SINH:

- Phụ huynh tự kiểm tra thân nhiệt cho trẻ, PH và học sinh thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đến trường.

- Phụ huynh không có nhiệm vụ không được vào cổng trường. Đưa con lên lớp thực hiện giãn cách (có vạch quy định) trong lúc chờ đo thân nhiệt cho con và đi theo lối ra quy định của nhà trường .

- Phối kết hợp với nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định trong công tác phòng dịch của nhà trường nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh

Trên đây là kế hoạch nhà trường đã xây dựng đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại của trường Mẫu giáo Hoa Hồng. Đề nghị các đồng chí CBGVNV, phụ huynh trong trường nghiêm túc thực hiện. 

  Rất mong các PH yên tâm cho các con trở lại đi học bình thường.

                                                                                                            BGH

                                                                                                     Trường Mẫu Giáo Hoa Hồng

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết